ผู้ประกอบการ :

คุณชพัทรนรินทร์ ทองคำ

ราคาจำหน่าย :

-

ช่องทางติดต่อ :

413 หมู่ 2 ต.ตลาด อ.เมือง จ.นครราชสีมา 73000

โทรศัพท์ :

099-9194416

Facebook :

 

 

            น้ำพริกแม่ทองคำ เป็นผลิตภัณฑ์ homemade ที่ใช้สูตรดั้งเดิม โดยคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอนุรักษ์และสืบทอดสูตรจากคนรุ่นก่อนใช้วัตถุดิบคือเนื้อปลาหรือกุ้งล้วนๆโดยจะชูเนื้อสัมผัสของเนื้อปลาหรือกุ้งชนิดนั้น ๆ ปัจจุบันมีการผลิตและจำหน่ายน้ำพริก 8 ชนิด 8 รสชาติ ได้แก่ น้ำพริกเผากุ้งสดชาววัง น้ำพริกเผาปลาทู น้ำพริกนรกปลาช่อน น้ำพริกนรกแมงดาปลาช่อน น้ำพริกนรกปลาสลิด น้ำพริกนรกปลาสลิดแมงดา น้ำพริกปลาร้าผัดสมุนไพร และเพื่อให้น้ำพริกได้รับการยอมรับจากผู้บริโภครุ่นใหม่ จึงเพิ่มน้ำพริกเผาปลาแซลมอนขึ้นอีกชนิดหนึ่ง โดยนำเข้าปลาแซลมอนจากต่างประเทศ น้ำพริกแม่ทองคำเน้นคุณภาพ ทำสดใหม่ทุกวันและผลิตตามหลักอาหารฮาลาลที่ชาวมุสลิมสามารถรับประทานได้

             กรรมวิธีการผลิตคือ จะนำวัตถุดิบทั้งหมดมาผัดรวมกัน ผสมสมุนไพร และหมักคลุกเคล้ากับส่วนผสมอื่น เช่น พริก เกลือ หอม กระเทียม น้ำมันพืช ฯลฯ โดยไม่ใส่ผงชูรสและวัตถุกันเสีย บรรจุในขวดและกระปุกแบบสุญญากาศ สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องได้ 3 เดือน เก็บในตู้เย็นได้ 6 เดือน   

               การจำหน่าย ผู้ผลิตนำสินค้าวางจำหน่ายในงานแสดงสินค้าที่จัดขึ้น รวมทั้งขายออนไลน์ ผ่าน Shoppee, Facebook, Instagram  หรือสามารถติดต่อสั่งซื้อโดยตรงได้ตามสถานที่ติดต่อข้างต้น

 

 

 

ฐานข้อมูลกลุ่มผู้ผลิตและการเกษตรแปรรูปจังหวัดนครชัยบุรินทร์
ลิขสิทธิเป็นของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
CopyRight@2019 Alright Reserved
Tel: 0-4422-4813