ผู้ประกอบการ :

คุณพิมพ์ลดา อินต๊ะวิชัย

ราคาจำหน่าย :

-

ช่องทางติดต่อ :

149/1 ม.6 ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา 30170

โทรศัพท์ :

065-5858815

Facebook :

 

 

           น้ำนมข้าวโพดฮอกไกโดภูไยไส   เป็นข้าวโพดที่ใช้เมล็ดพันธุ์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มาปลูกบนที่ดิน 60 ไร่ในจังหวัดนครราชสีมา โดยปลูกแบบออร์แกนิก คือปลอดสารพิษ ไม่ฉีดยาฆ่าแมลง ได้รับมาตรฐาน GAP จากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (GAP เลขที่ กษ03-9001-32464160011) เป็นข้าวโพดที่ผู้บริโภคสามารถทานสดได้

          ส่วนน้ำนมข้าวโพดฮอกไกโดตราภูไยไส เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวโพดนมสดฮอกไกโด ซึ่งมีสารอาหารประเภท Calcium L-Threonate สูง รวมทั้งมี fiber สูง โดยมีปริมาณแคลอรี่ต่ำ ไม่มีไขมัน มีความหวานตามธรรมชาติโดยไม่ต้องเติมน้ำตาล ผลิตภัณฑ์ของที่นี่มีผลตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภค และมีเรื่องราวตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์ Hokkaido Shimboon ประเทศญี่ปุ่น จนได้รับการยอมรับว่าเป็นของดีเมืองโคราช

         กรรมวิธีการผลิตน้ำนมข้าวโพด คือ หลังจากสางเมล็ดข้าวโพดออกจากแกน นำไปคั้นเพื่อแยกน้ำจากกาก และทำการพาสเจอไรซ์ที่อุณหภูมิ 70 องศา หลังจากนั้นนำไปกวนต่อประมาณ 30 นาทีจนเป็นน้ำนม เมื่อบรรจุขวดแล้ว จะนำไปน็อคน้ำแข็งและแช่เย็น บรรจุใส่ขวดเพี่อจำหน่ายแก่ผู้บริโภคซึ่งสามารถแช่ตู้เย็นเก็บไว้ได้ประมาณ 1 สัปดาห์  

         ในการจำหน่าย ได้จำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่าย และวางขายตาม ซุปเปอร์ มาร์เก็ตชั้นนำ เช่น Foodland  มีการออกบู๊ธขายตามงานแสดงสินค้าต่าง ๆ  รวมทั้งขายผ่านช่องทาง Online   และรับจ้างผลิตให้กับผู้จำหน่ายรายอื่นที่ต้องการ  สามารถติดต่อสั่งซื้อโดยตรงได้ตามสถานที่ติดต่อข้างต้น

 

 

ฐานข้อมูลกลุ่มผู้ผลิตและการเกษตรแปรรูปจังหวัดนครชัยบุรินทร์
ลิขสิทธิเป็นของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
CopyRight@2019 Alright Reserved
Tel: 0-4422-4813